Tại Hà Nội, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh vừa có buổi làm việc với ngài Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Hà Nội. Đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hervé Conan, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh cùng tham dự.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương (phải) tặng quà cho ngài Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Hà Nội. Ảnh: THÁI LINH

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp ngài Đại sứ Pháp tại Hà Nội trong dịp này; đồng thời tin tưởng cuộc gặp gỡ sẽ tiếp tục đặt nền tảng vững chắc cho mối quan hệ giữa tỉnh Phú Yên và nước Pháp.

 

Điểm lại những kết quả làm việc gần đây giữa hai bên, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh nhu cầu hợp tác phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của công trình xây dựng của Pháp tại Phú Yên, đặc biệt là công trình thủy nông đập Đồng Cam. Đồng chí Phạm Đại Dương khẳng định, đập Đồng Cam là công trình có ý nghĩa quan trọng với các giá trị về nông nghiệp truyền thống và văn hoá, lịch sử. Tỉnh Phú Yên mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ với các cơ quan ngoại giao, cơ quan của Pháp tại Việt Nam nhằm hướng đến phát huy hơn nữa các giá trị văn hoá, lịch sử của đập Đồng Cam, phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp truyền thống kết hợp với hiện đại và ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay.

 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương (thứ 6 từ trái qua) và đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu ở Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Ảnh: THÁI LINH

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Olivier Brochet bày tỏ ấn tượng trước những tiềm năng đa dạng, phong phú của Phú Yên và đánh giá cao tầm nhìn, ý tưởng về tính tổng thể cao của dự án tôn tạo công trình thủy nông đập Đồng Cam, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong triển khai hợp tác và hội nhập quốc tế với các đối tác Pháp.

 

Đại sứ Pháp tại Hà Nội nhấn mạnh, sự thành công của dự án có thể làm mô hình tham chiếu cho các dự án tương tự ở tỉnh khác. Ngài đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi, tìm hiểu thông tin nhiều hơn để cùng thúc đẩy hợp tác trong thời gian đến.

 

THÁI LINH

Tin bài: Thái Linh – Báo Phú Yên Online- Trang Chính trị-21/11/2023

ĐDPL công bố TT: CT. Nguyễn Minh Huệ

st: Nguyễn Hoàng Vũ-23/11/2023